Hướng dẫn


+ Phương thức sử dụng hiệu quả nhất

Nhiệt độ môi trường lý tưởng để đệm Gel phát huy hiệu quả tốt nhất là từ 26-31độ, nên trong các điều kiện thời tiết khác nhau ta có cách sử dụng đệm khác nhau như sau:

-          Đối với những ngày nóng bình thường, nhất là thời điểm giao mùa đầu cuối hè, chỉ cần sử dụng nguyên đệm gel đã cảm thấy mát mẻ, dễ chịu vì trong môi trường dưới 31 độ, lớp cool gel có đặc tính luôn ổn định nhiệt độ thấp hơn môi trường 3-5 độ.

-          Đối với những ngày hè oi nóng, nên dùng đệm gel cùng với quạt máy hoặc cho đệm vào ngăn mát tủ lạnh 15p trước khi sử dụng.

-          Đối với những ngày nóng đỉnh điểm, nhiệt độ trên dưới 40 độ C, cần sử dụng đệm gel kèm máy điều hoà nhiệt độ nhưng chỉ cần điều chỉnh ở mức 27-30 độ, vừa tiết kiệm điện lại tránh được hiện tượng sốc nhiệt, mà vẫn thấy mát mẻ, dễ chịu. Trong khi đó, nếu như ko dùng đệm gel thì phải điều chỉnh máy điều hoà ở mức 20-23 độ - đây là mức nhiệt ko tốt cho trẻ em, người già nếu dùng quá 4h và dễ gây ra sốc nhiệt khi ra khỏi phòng.

Thực tế hiện nay do biến đổi khí hậu, mùa hè nước ta dường như kéo dài hơn, thời tiết oi nóng chiếm phần lớn thời gian trong năm, nên Đệm Gel có thể dùng trong cả 3 mùa xuân - hạ - thu.

+ Cách sử dụng

 • Trải đệm lên trên giường hoặc gối mà bạn đang sử dụng
 • Trong điều kiên thông thường không cần thiết phải cho vào ngăn lạnh trước
 • Vì thảm không dùng đến điện nên bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ xung quanh. Khi nhiệt độ trong phòng >=30 độ, trước khi sử dụng nên đặt trước điều hoà, quạt, máy phun sương...để nhiệt độ của đệm giảm
 • Trong trường hợp cần mức lạnh cao có thể bỏ sản phẩm vào ngăn mát 5-10p trước lúc sử dụng
 • Khi dùng xong không nên gấp đệm lại luôn, làm như vậy nhiệt lượng trong đệm lâu toả ra ngoài môi trường, nên để đệm mở ra sau 1 - 2h hãy thu gọn
 • Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ hoặc người già không kiểm soát được nhiệt độ cơ thể, khi dùng sản phẩm phải có sự kiểm soát của người lớn.

sử dụng đệm gel mát

+ Cách bảo quản và vệ sinh

 • Lớp Gel được cố định trong thảm, tránh dùng lực mạnh tác động lên đệm có thể làm biến dạng lớp Gel
 • Tránh để để đệm tiếp xúc với những vật sắc nhọn.
 • Khi không sử dụng, cần lau sạch và cất vào trong túi rồi để ở những vị trí mát trong nhà, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
 • Trong trường hợp đệm bị rách có thể dùng băng keo dán lại và sử dụng bình thường
 • Bề mặt ngoài của lớp vải được chế tạo chống thấm, rò rỉ nước nên hoàn toàn có thể rửa được: phun nước vào bề mặt đệm sau đó dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm lau. Nếu bề mặt quá bẩn có thể dùng nước giặt trung tính để rửa cho sạch (đây cũng là điểm khác biệt của đệm gel Morita so với sản phẩm khác) sau đó lau khô không phơi ra ngoài ánh nắng mặt trời (vì khi tiếp với ánh nắng thì tính chất của gel sẽ bị biến đổi tính chất)

Sản phẩm không được giặt khô hoặc giặt máy

dùng đệm gel mát thế nàodem mat mua he